Bốn công nhân người Việt bị thương vong trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc

.

Các quan chức cảnh sát và cứu hỏa Hàn Quốc cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h 45 phút sáng (giờ địa phương), khiến khói đen bốc lên từ nhà máy của Công ty Công nghiệp Chính xác Foosung Precision Industry Co., chuyên sản xuất các thùng chứa fluoropolymer, đường ống và van.

bon cong nhan nguoi viet bi thuong vong trong vu no nha may o han quoc hinh 1
Hình ảnh về các sản phẩm Foosung Precision Industry đăng tải trên trang web của công ty. Ảnh: Yonhap.

Trao đổi với hãng tin Yonhap qua điện thoại, một quan chức cảnh sát thành phố Wonju, cách thủ đô Seoul 130km về phía Đông cho biết, một công nhân trong độ tuổi 20 bị bỏng cấp độ 3 trên mặt, trong khi một công nhân khác ở độ tuổi 30 bị bỏng cấp độ 2 ở hai chân và chân trái bị gãy.

Một quan chức thuộc Bệnh viện phẫu thuật Cơ đốc giáo ở Wonju cho biết, việc chữa trị cho hai công nhân bị thương đang diễn ra tại đây, song không cho biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng của bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi theo một quan chức cứu hỏa địa phương, hai công nhân thiệt mạng đã được đưa đến Trung tâm y tế Wonju. Một quan chức cảnh sát cho biết, hiện tại không thể tiếp cận hiện trường vụ tai nạn do khí độc bốc ra từ nhà máy. Cơ quan pháp lý quốc gia và an toàn nghề nghiệp, và Viện nghiên cứu sức khỏe dự kiến tiến hành một cuộc điều tra chung vào ngày 12/11 tới để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Trong khi đó, một quan chức thuộc Công nghiệp Chính xác Foosung đã từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến vụ tai nạn. Tất cả giới chức cảnh sát, cứu hỏa và bệnh viện đều viện dẫn lý do chính sách và yêu cầu giấu tên khi phát biểu với hãng tin Yonhap./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
Nguồn: vov.vn