Facebook tìm cách giảm tình trạng "lừa tình" qua mạng

.
Chú thích ảnh Biểu tượng mạng xã hội Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Facebook Dating trước đó đã được thử nghiệm tại Colombia. Người dùng có thể “yên tâm” khi tạo hồ sơ hẹn hò vì bạn bè của họ sẽ không nhìn thấy cũng như không hiện lên News Feed. Nó sẽ chỉ hiển thị với những người cũng tham gia hẹn hò. Tuy nhiên, Imran Ahmad, một luật sư về an ninh mạng cảnh báo: càng chia sẻ nhiều về bản thân, sẽ càng dễ bị lộ những thông tin cá nhân.

Facebook Dating mới chỉ hỗ trợ những cuộc trò chuyện dưới dạng tin nhắn, nhằm hạn chế những “cuộc hẹn qua đường”. Facebook Dating muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài cho những tâm hồn đồng điệu. Đặc biệt, Facebook Dating muốn giảm tình trạng tạo hồ sơ giả để lừa tình.

Charmaine Hung, Giám đốc chương trình kỹ thuật của Facebook Dating cho biết, nếu người sử dụng bị “quá tải” vì các đối tượng hoặc muốn “tạm nghỉ” hẹn hò, họ có thể dừng Dating. Và nếu người dùng cảm thấy ứng dụng Facebook Dating không phù hợp, họ có thể lựa chọn thoát khỏi ứng dụng và toàn bộ hồ sơ dữ liệu của họ trên Facebook Dating cũng sẽ bị hủy.

Facebook Dating đến với người dân Canada khi gã khổng lồ trong làng công nghệ này đã dính vào một loạt bê bối về để lộ thông tin, khiến niềm tin của người dùng bị sứt mẻ. Vụ để lộ thông tin của 50 triệu người dùng hồi mùa Đông năm ngoái được đánh giá là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất đối với Facebook trong nhiều năm qua. Facebook bị tố đi ngược với những giá trị mà họ đã cam kết khi dữ liệu của 50 triệu người dùng bị công ty Cambridge Analytica thu thập trái phép. Đến tháng 9/2018, Facebook lại “gặp hạn” khi thông báo mạng xã hội này đã phát hiện một vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản.

Nguồn: baotintuc.vn